Top 20++ mẫu bao bì thực phẩm đẹp và ấn tượng

Bên cạnh các mẫu bao bì thực phẩm đẹp, Bao bì Đông Vũ cũng xin được gửi tới bạn đọc một số bí quyết thiết kế hữu hiệu để thu hút thực khách, kích thích nhu cầu mua sắm của họ.

1. Giới thiệu về các loại bao bì thực phẩm

Bao bì thực phẩm là những loại bao bì được sử dụng để đóng gói thực phẩm. Tác dụng của chúng là để bảo vệ thực phẩm trong quá trình vận chuyển, chống xâm nhập từ vi khuẩn, bụi bẩn hay tác động phía bên ngoài làm hư hại sản phẩm ở bên trong.

Các loại bao bì thực phẩm làm từ chất liệu đã được Bộ Y tế kiểm định, cấp phép. Chúng phải đảm bảo về mức độ an toàn cho sức khỏe của người tiêu dùng.

Ngày nay, bao bì thực phẩm được thiết kế, phát triển với nhiều định dạng, chất liệu khác nhau. Ví dụ như túi giấy đựng thực phẩm, túi nhựa, túi zipper, bình thủy tinh, lon nhôm,…

bao bì thực phẩm

2. Lợi ích khi có các bao bì thực phẩm đẹp

Hình thức thẩm mỹ là một trong những yếu tố hàng đầu phải được quan tâm khi thiết kế bao bì thực phẩm. Bao bì thực phẩm đẹp đóng vai trò quan trọng trong khâu marketing hay bán hàng của mọi doanh nghiệp.

Lợi ích khi sở hữu một bao bì thực phẩm đẹp chính là:

  • Thu hút khách hàng: Công dụng đầu tiên của bao bì thực phẩm đẹp là khả năng thu hút khách hàng tuyệt vời. Một bao bì bắt mắt, khi được đặt trên kệ hàng sẽ trở nên nổi bật hơn so với các sản phẩm cùng loại. Chỉ khi thu hút được khách hàng thì họ mới có khả năng mua sản phẩm của bạn cao hơn.
  • Tác động đến quyết định mua sắm: Bao bì thực phẩm đẹp, bắt mắt, có in đầy đủ các thông tin cần thiết về sản phẩm là yếu tố quan trọng để khách mua hàng. Thậm chí ngay cả khi họ chưa có ý định, vẫn rất nhiều người chọn mua sản phẩm vào lần đầu tiên chỉ vì bao bì của chúng.
  • Nâng tầm giá trị của sản phẩm: Bao bì được thiết kế đẹp, chỉn chu cũng là cách thể hiện sự chuyên nghiệp. Chỉ khi bạn tôn trọng chính sản phẩm của mình tạo ra thì khách hàng mới có thể yên tâm tin tưởng lựa chọn.
  • Định vị về thương hiệu: Bao bì thực phẩm đẹp sẽ là gia tăng nhận diện, khiến cho khách hàng ghi nhớ rõ hơn về sản phẩm, thương hiệu. Bao bì đẹp, dễ nhớ cũng góp phần hình thành thói quen mua sắm, biến người tiêu dùng mới trở thành những khách hàng “ruột”.
bao bì thực phẩm đẹp
Thiết kế bao bì đẹp, sáng tạo giúp thu hút khách hàng mạnh mẽ hơn

3. Làm thế nào để thiết kế bao bì thực phẩm đẹp?

Có rất nhiều yếu tố đánh giá về một bao bì thực phẩm đẹp. Đó không chỉ là về thiết kế hình ảnh, màu sắc, nội dung mà còn là cả sự thuận tiện, phù hợp với từng đối tượng khách hàng cụ thể.

Một số bí quyết và lưu ý trong thiết kế bao bì thực phẩm mà Bao bì Đông Vũ đã tổng hợp, đúc rút từ kinh nghiệm thực tế cho bạn như sau:

3.1. Thiết kế đẹp và sáng tạo

Đã là thiết kế bao bì thực phẩm thì mẫu số chung để đạt hiệu quả là kích thích đến vị giác của khách hàng. Mẫu bao bì thực phẩm đẹp nên thể hiện được sự hấp dẫn của sản phẩm ở phía bên trong. Để làm được điều này thì các thương hiệu cần có quy trình nghiên cứu, khảo sát thị trường, thấu hiểu tâm lý khách hàng tiềm năng của mình.

Thiết kế bao bì thực phẩm đẹp cũng nên đơn giản, tạo ra sự nổi bật và làm rõ hình ảnh, thông điệp chính cần được truyền tải.

3.2. Cung cấp và làm nổi bật thông tin cần thiết

Các thông tin về sản phẩm cần được cung cấp bao gồm: nguồn gốc xuất xứ, thành phần, hướng dẫn sử dụng, hạn sử dụng, thông tin liên hệ doanh nghiệp và đừng quên phần logo, thông điệp của nhãn hàng. Thông tin rõ ràng, chi tiết cũng là cách để các thương hiệu xây dựng lòng tin với khách hàng.

3.3. Thiết kế mang tính trung thực

Một lỗi sai khá phổ biến khi thiết kế bao bì thực phẩm là sản phẩm bên trong hoàn toàn không giống với hình ảnh quảng cáo bên ngoài. Dẫu biết để có được bao bì thực phẩm đẹp cần sự sáng tạo lớn nhưng phải dựa trên thực tế, tránh việc khác biệt quá lớn làm khách hàng thất vọng, không lựa chọn mua sắm vào lần sau.

3.4. Sự tiện dụng của thiết kế

Thiết kế bao bì thực phẩm đẹp đến mấy mà không tiện sử dụng, dễ mở, dễ bảo quản thì cũng rất khó được khách hàng chọn lựa lần thứ 2. Tính tiện dụng của bao bì sẽ thể hiện mức độ tinh tế của nhãn hàng, thấu hiểu người tiêu dùng.

3.5. Kỹ thuật in ấn bao bì thực phẩm đẹp

Tùy vào mỗi vật liệu sản xuất từng loại bao bì mà kỹ thuật in ấn cần được lựa chọn phù hợp. Hãy đảm bảo hình ảnh được in sắc nét, thông tin hiển thị rõ ràng, dễ đọc cho khách hàng.

Một xu hướng thiết kế bao bì đang rất được ưa chuộng hiện nay là bao bì xanh, sử dụng những loại vật liệu thân thiện với môi trường, có thể tái chế. Ví dụ như bao bì thực phẩm bằng giấy, thủy tinh,…

4. Tham khảo các mẫu bao bì thực phẩm đẹp và ấn tượng

Dưới đây, Bao bì Đông Vũ đã sưu tầm và tổng hợp nhiều mẫu bao bì thực phẩm đẹp để quý khách hàng tham khảo.

bao bì thực phẩm
Thiết kế bao bì thực phẩm mang tính trừu tượng
bao bì thực phẩm đẹp
Mẫu bao bì bánh Burger
bao bì thực phẩm đẹp
Bao bì giấy thân thiện môi trường
bao bì thực phẩm đẹp
Mẫu hộp bánh làm từ trà xanh
bao bì thực phẩm sáng tạo
Thiết kế bao bì sáng tạo đựng dứa tại siêu thị
bao bì chai thủy tinh
Thiết kế chai nước đơn giản, tinh tế
bao bì chai thủy tinh
Mẫu bao bì cho sản phẩm nước đào

Hiện tại ở Bao bì Đông Vũ cũng có rất nhiều mẫu bao bì thực phẩm đẹp để quý khách hàng lựa chọn. Chúng tôi có đa dạng mẫu mã, thiết kế, kích thước, vật liệu sản xuất đáp ứng cho từng yêu cầu. Bên cạnh công nghệ in hiện đại, chúng tôi cũng có đội ngũ thiết kế hỗ trợ, giúp bạn tạo ra mẫu bao bì thực phẩm đẹp, phù hợp nhất cho mình.

Liên hệ ngay với Bao bì Đông Vũ bất cứ lúc nào để được hỗ trợ sản xuất các loại bao bì thực phẩm chất lượng cao, giá thành cạnh tranh nhất thị trường bạn nhé!

Công ty TNHH Bao bì Đông Vũ

Địa chỉ: Số 3 Nguyễn Thị Sáu, Phường Thạnh Lộc, Quận 12, thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam.

Số điện thoại: 078 991 1919

Email: baobidongvu@gmail.com

Website: https://baobidongvu.com/

Bài viết liên quan
Gọi điện thoại
0789.911.919