Bao bì thực phẩm: Trọn bộ thông tin cần biết

Bao bì thực phẩm không chỉ mang tính thẩm mỹ mà còn đóng vai trò quan trọng trong vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm, đảm bảo sức khỏe người dùng. Để có cái nhìn toàn diện, cách lựa chọn phù hợp và tìm kiếm đơn vị in túi thực phẩm chất lượng thì bạn đừng bỏ qua bài viết này của Bao bì Đông Vũ nhé!

1. Bao bì thực phẩm là gì?

Bao bì thực phẩm hay túi thực phẩm được hiểu đơn giản là một loại bao bì dùng để bảo quản sản phẩm thực phẩm. Công dụng của bao bì thực phẩm là để bảo vệ các loại thực phẩm trước những tác động xấu từ bne ngoài, chống hư hại và giữ được giá trị sử dụng trong thời hạn dùng của chúng.

Nhờ có lớp màng bảo vệ của túi thực phẩm, trong quá trình vận chuyển, thực phẩm bên trong được đảm bảo tính toàn vẹn, không xảy ra thất thoát, hư hỏng, ngăn chặn sự xâm nhập của các loại bụi bẩn, hóa chất hay vi khuẩn.

Bên cạnh tác dụng để bảo vệ thì nhãn bao bì thực phẩm sẽ có thêm thông tin về thành phần, hướng dẫn sử dụng, thương hiệu,… được nhà sản xuất in lên nhằm giúp người tiêu dùng dễ dàng kiểm tra những thông tin cần thiết.

Lịch sử phát triển của bao bì thực phẩm được cho là đã hình thành từ thời nguyên thủy. Những chiếc túi thực phẩm đầu tiên được con người sử dụng chỉnh là lá chuối, vỏ cây, da thú,… được dùng để đựng thực phẩm đi rừng săn bắn, hái lượm,… Đây là các loại thực phẩm dạng rắn. Còn cho đến thế kỷ 15, các loại gốm sứ ra đời làm đĩa, chai, lọ để đựng thực phẩm dạng lỏng. Các loại bao bì thực phẩm ngày nay có nhiều định dạng như túi, hộp, chai,…

bao bì thực phẩm
Bao bì thực phẩm

2. Bao bì thực phẩm có tác dụng gì?

Các loại túi thực phẩm đã và đang được sử dụng, tận dụng với nhiều chức năng, tác dụng khác nhau. Đóng gói bao bì thực phẩm có những lợi ích như sau:

Bảo vệ thực phẩm

Chức năng đầu tiên và cũng quan trọng nhất mà các loại túi thực phẩm đảm nhận chính là để bảo vệ thực phẩm. Cụ thể thì các loại bao bì có khả năng làm chậm quá trình hư hỏng của sản phẩm, kéo dài thời hạn sử dụng và duy trì hoặc tăng chất lượng và an toàn của thực phẩm.

Giảm thiểu tình trạng lãng phí thực phẩm

Một trong những nguyên nhân lớn nhất dẫn đến tình trạng lãng phí thực phẩm chính là không thực hiện đúng cách trong việc bảo quản, lưu trữ hay vận chuyển. Vậy thì sử dụng các túi đựng thực phẩm sẽ làm kéo dài thời hạn cũng như khả năng sử dụng của các loại thực phẩm, giảm thiểu đi đáng kể lượng chất thải và tránh tình trạng lãng phí.

Tiếp thị và quảng cáo sản phẩm

Bao bì chính là yếu tố đầu tiên mà người tiêu dùng tiếp cận, được xem là bộ mặt của thương hiệu. Các thương hiệu chú trọng về thiết kế bao bì được đánh giá có khả năng thu hút khách hàng tốt hơn, khiến cho nhãn hàng trở nên nổi bật hơn so với những đối thủ cùng ngành.

Đặc biệt, xu hướng bao bì thực phẩm hiện nay là xu hướng bao bì xanh, bao bì thực phẩm thân thiện môi trường. Các công ty sản xuất nên lưu ý thêm về vấn đề này để có thể gia tăng thiện cảm với khách hàng nhé!

Bao bì bánh kẹo
Mẫu bao bì bánh kẹo thiết kế dễ thương

Tính tiện lợi

Các loại bao bì đựng thực phẩm được đánh giá cao về tính tiện lợi như: dễ tiếp cận, xử lý và thải bỏ; khả năng hiển thị sản phẩm; khả năng kéo lại; và khả năng vi sóng ảnh hưởng rất nhiều đến việc đổi mới gói. Nhờ có bao bì mà việc chuẩn bị, phục vụ hay bảo quản các loại thực phẩm trở nên đơn giản, tiết kiệm thời gian và công sức hơn bao giờ hết.

In sản xuất bao bì thực phẩm chống giả mạo

Không chỉ đẹp, thu hút khách hàng, mang tính năng bảo quản mà những chiếc túi thực phẩm hiện còn là cách giúp các nhãn hàng tránh tình trạng bị giả mạo, làm nhái. Hiện nay, các công ty chuyên sản xuất bao bì thực phẩm có thể sử dụng kỹ thuật in ấn đặc biệt để tạo ra các hình ảnh, nhãn mác ba chiều rất khó có thể sao chép.

3. Các cách phân loại túi thực phẩm trên thị trường

Có nhiều cách phân loại tạo ra nhiều loại bao bì đựng thực phẩm trên thị trường hiện nay. Trong đó 5 cách phân loại chính bao gồm:

3.1. Phân loại theo vật liệu sản xuất

Hiện nay, các loại bao bì được sản xuất từ nhiều nguyên vật liệu khác như. Trong đó phố biển nhất là:

 • Bao bì bằng nilon, nhựa: Là một trong những loại bao bì phổ biến nhất hiện nay với các ưu điểm là gọn nhẹ, giá thành rẻ, có thể đóng gói được mọi loại thực phẩm từ rắn đến lỏng. Tuy nhiên nhược điểm là mất nhiều thời gian để phân hủy, gây ô nhiễm môi trường.
 • Bao bì giấy: Là loại bao bì đang dần được thay thế các loại túi nilon hay nhựa bởi ưu điểm dễ phân hủy, có thể tái chế và đặc biệt không gây hại cho môi trường sống nhờ khả năng phân hủy nhanh chóng ở điều kiện tự nhiên. Tuy nhiên giá in bao bì thực phẩm bằng giấy cũng sẽ có phần cao hơn.
 • Bao bì thủy tinh: Được sử dụng phổ biến đóng gói các loại thực phẩm như: nước uống đóng chai, thực phẩm lên men,thực phẩm đóng hộp… Ưu điểm của các loại bao bì bằng thủy tinh là hình thức thẩm mỹ cao, sang trọng, độ bền cao, có thể tái chế sau khi sử dụng.
 • Bao bì kim loại: Sản xuất từ nhôm tráng thiếc nên có thể chịu được nhiệt độ cao, dẫn nhiệt tốt, bảo quản thức ăn tươi ngon, tránh ôi thiu, đổ ra ngoài. Các dạng bao bì kim loại là dạng lon, thùng hay hộp.
bao bì thực phẩm
Bao bì bằng giấy thân thiện môi trường

3.2. Phân loại dựa trên công dụng

Cách thức phân loại dựa trên tính năng sử dụng, chia thành bao bì trong và bao bì vận chuyển.

3.3. Phân loại theo mức độ chịu nén

Dựa trên đặc tính của các loại chất liệu mà chia thành bao bì cứng, bao bì mềm và bao bì nửa cứng.

3.4. Phân loại dựa theo mức độ chuyên môn

Bao gồm có bao bì thông dụng và bao bì chuyên dùng cho những loại thực phẩm đặc biệt.

3.5. Phân loại bằng số lần sử dụng

 • Bao bì sử dụng một lần
 • Bao bì sử dụng nhiều lần
bao bì thuỷ tinh
Các bao bì từ thuỷ tinh có thể tái sử dụng

4. Báo giá bao bì thực phẩm

Vì trên thị trường có nhiều loại bao bì đựng thực phẩm khác nhau nên giá thành của loại bao bì này cũng vô cùng đa dạng. Sự chênh lệch của bao bì thực phẩm giá sẽ dựa trên những yếu tố chính là: vật liệu sản xuất, kích thước, thiết kế, giá thành theo số lượng bán lẻ và bán sỉ bao bì thực phẩm,…

Về báo giá chi tiết của các loại túi thực phẩm, quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp Hotline: 078 991 1919 để được hỗ trợ nhanh chóng nhất! Bao bì Đông Vũ luôn có các mức chiết khấu hấp dẫn riêng cho từng đơn hàng với mỗi số lượng khác nhau.

bao bì kim loại
Bao bi kim loai

5. Những lưu ý khi chọn mua túi thực phẩm

Khi muốn mua hay đặt in, sản xuất các loại túi thực phẩm hay bao bì đựng thực phẩm, bạn cần lưu ý đến những vấn đề sau đây:

 • Chọn vật liệu sản xuất phù hợp: Lựa chọn vật liệu sản xuất bao bì phù hợp với loại thực phẩm cần chứa đựng để đảm bảo độ an toàn, khả năng bảo quản tốt nhất. Chẳng hạn như nếu cần bảo quản đồ khô có thể dùng bao bì giấy, còn với các sản phẩm dạng lỏng thì ưu tiên bao bì thuỷ tinh, sành sứ,…
 • Thiết kế túi thực phẩm: Thiết kế bao bì đẹp mắt, ấn tượng, gây thu hút với khách hàng. Lưu ý truyền tải những thông tin cần thiết để khách hàng nắm bắt như tên sản phẩm, thương hiệu, hướng dẫn sử dụng, hạn dùng,…
 • Công nghệ in bao bì: Công nghệ in sẽ phụ thuộc theo chất liệu cũng như số lượng bao bì muốn in. Nếu in số lượng nhỏ có thể chọn công nghệ in kỹ thuật số, còn nếu số lượng bao bì lớn thì chọn công nghệ in offset sẽ phù hợp hơn.
 • So sánh giá cả: Có nhiều xưởng sản xuất bao bì thực phẩm khác nhau nên bạn có thể tìm kiếm, so sánh giá để có lựa chọn phải chăng nhất. Dĩ nhiên bên cạnh giá thành thì đừng quên chất lượng cũng như tiến độ, dịch vụ hỗ trợ khách hàng nhé.
 • Tìm công ty in bao bì thực phẩm chuyên nghiệp: Chọn những nhà sản xuất bao bì thực phẩm chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm, có uy tín, làm việc với hợp đồng rõ ràng, đảm bảo quyền lợi tối ưu cho khách hàng.

túi thực phẩm

6. Bao bì Đông Vũ – Công ty sản xuất bao bì thực phẩm uy tín, chất lượng

Bao bì Đông Vũ tự hào là một trong những đơn vị sản xuất các loại bao bì đựng thực phẩm lớn và uy tín hàng đầu tại TPHCM. Với nhiều năm kinh nghiệm cùng đội ngũ nhân sự kỳ cựu trong ngành, hệ thống cơ sở vật chất hỗ trợ tối ưu, chúng tôi tin chắc sẽ mang đến sự hài lòng cao nhất từ chất lượng sản phẩm cho đến dịch vụ phục vụ khách hàng.

Quý khách hàng có thể an tâm lựa chọn đặt mua các loại bao bì hay túi thực phẩm của Bao bì Đông Vũ vì:

 • Chúng tôi sản xuất đa dạng mẫu mã bao bì từ nhiều nguồn nguyên vật liệu khác nhau như túi giấy, nhựa, nhôm,…
 • Thiết kế bao bì sáng tạo theo yêu cầu với nhiều kiểu dáng, kích thước.
 • Có đội ngũ thiết kế chuyên nghiệp lên ý tưởng, hỗ trợ khách hàng tạo ra những mẫu bao bì đẹp mắt, ấn tượng.
 • Hệ thống nhà xưởng, máy móc in ấn công nghệ cao, đáp ứng được các đơn hàng số lượng lớn trong thời gian nhanh chóng.
 • Cam kết chất lượng sản phẩm đồng bộ, có chế độ bảo hành phù hợp theo từng sản phẩm.
 • Báo giá cạnh tranh với những ưu đãi hấp dẫn bậc nhất trên thị trường.
 • Nhân viên tư vấn, hỗ trợ nhiệt tình cho khách hàng 24/7!

Đối với bao bì thực phẩm, Bao bì Đông Vũ sẽ luôn dựa trên các thông tin, loại sản phẩm cần lưu trữ thực tế của khách hàng để đưa ra tư vấn phù hợp nhất. Chúng tôi cam kết mang đến những loại bao bì phù hợp cả về chất lượng cho đến giá thành, đáp ứng chính xác theo nhu cầu sử dụng của khách hàng!

Công ty TNHH Bao bì Đông Vũ

Địa chỉ: Số 3 Nguyễn Thị Sáu, Phường Thạnh Lộc, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam.

Số điện thoại: 078 991 1919

Email: baobidongvu@gmail.com

Website: https://baobidongvu.com/

Bài viết liên quan
Gọi điện thoại
0789.911.919