Túi zipper có tái sử dụng được không? Những lưu ý khi sử dụng

Túi zipper có tái sử dụng được không? cần lưu ý điều gì khi sử dụng túi zip. Đây là những câu hỏi nhận được nhiều nhất khi sử dụng dòng bao bì này. Vậy khả năng tái sử dụng của dòng túi zip ra sao? Tất cả sẽ được đơn vị bao bì Đông Vũ giải đáp trong nội dung bài viết dưới đây.

Túi zipper có tái sử dụng được không?

Túi zipper có tái sử dụng được không
Túi zipper có tái sử dụng đựng quần áo

Túi zipper có tái sử dụng được không còn tùy vào nhiều trường hợp khác nhau. Tuy nhiên chúng ta có thể khẳng định dòng túi zipper có tái sử dụng được không thì câu trả lời sẽ là có. Và nó sẽ nằm trong hai trường hợp chính cụ thể như sau:

Trường hợp túi zipper có tái sử dụng được?

Túi zipper có tái sử dụng được không
Túi zipper có tái sử dụng đựng thực phẩm

Trên thị trường có nhiều loại túi zip khác nhau có thể tái sử dụng được. Thế nhưng thì cần phải đáp ứng được những điều kiện cụ thể như sau:

 • Túi zip không rách hoặc thủng trong quá trình sử dụng. Có như vậy thì câu trả lời túi zipper có tái sử dụng được không thì câu trả lời sẽ là có.
 • Túi zip phải sạch, không mốc hoặc vết bẩn nhiều và có thể rửa sạch
 • Phần khóa zip cần phải nguyên vẹn và đảm bảo có thể đóng mở được dễ dàng
 • Các loại túi zip này phải chưa từng đựng các loại thịt tươi sống như: cá, hải sản, thịt sống…nhằm đảm bảo sự an toàn vệ sinh thực phẩm.

Trường hợp túi zipper không tái sử dụng được?

Để có thể đảm bảo sự an toàn và vệ sinh, thì những dòng túi zipper như sau sẽ không tái sử dụng được, ví dụ như:

 • Tuyệt đối không tái sử dụng các dòng túi zip đã dùng để tẩm ướp gia vị để thực phẩm. Tránh gây ám mùi và đảm bảo thực phẩm sẽ không bị lẫn mùi không như mong muốn. Trong trường hợp này túi zipper có tái sử dụng được không? thì câu trả lời sẽ là không.
 • Trường hợp túi zip đã thủng hoặc rách, cũng như đã thay đổi màu sắc bất thường. Thì chúng ta không nên tái sử dụng dòng túi này, bởi sẽ không đảm bảo được sức khỏe.
 • Tiếp theo là trường hợp trước đó túi zip có sử dụng để đựng thực phẩm tươi sống như thực phẩm, hải sản, thịt tươi…Đã có sự tiếp xúc với mùi tanh của các thực phẩm trên. Thì dù quý vị có rửa nhiều lần cũng không nên tái sử dụng dòng túi này. Trường hợp này thì túi zipper có tái sử dụng được không thì câu trả lời sẽ là không.

>>Xem thêm: Túi zip đựng nước lẩu

Túi zipper có tái sử dụng được không – những lưu ý khi sử dụng

Túi zipper có tái sử dụng được không
Lưu ý khi sử dụng túi zipper có tái sử dụng

Như vậy chúng ta đã cùng nhau đi tìm hiểu về dòng túi zipper có tái sử dụng được không. Nếu ở trong những trường hợp tái sử dụng được thì chúng ta nên lưu ý một số những điều như sau:

 • Để tái sử dụng được túi zip hãy kiểm tra thật kỹ rằng xem túi có còn sót lại bất cứ vết dầu mỡ nào không, đã được rửa sạch sẽ hay chưa. Hoặc đảm bảo không bị rách hoặc thủng khi sử dụng lại.
 • Quá trình tái sử dụng nên vệ sinh túi zip bằng những loại dung dịch làm sạch. Sau đó sẽ làm không bề mặt túi, đảm bảo được vệ sinh an toàn cho những thực phẩm sau khi đựng trong túi này.
 • Hãy tái sử dụng túi zip theo những thứ tự cụ thể như sau: thực phẩm khô (các loại hạt, ngũ cốc, bột…) – rau củ quả trái cây – cuối cùng là chất lỏng và thực phẩm tươi sống. Nhờ vậy mà gia đình sẽ tận dụng tối đa túi zip một cách hiệu quả nhất.
 • Không nên tái sử dụng túi zip quá nhiều lần, khi có dấu hiệu hư hại cần phải ngưng sử dụng ngay và mua dòng túi mới.

Vừa rồi chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu về túi zipper có tái sử dụng được không? những lưu ý khi sử dụng dòng túi zip. Trên đây là những thông tin hữu ích đối với những ai đang sử dụng dòng túi zip. Nếu quý vị và các bạn đang có nhu cầu đặt hàng hoặc in ấn dòng túi zip này. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn cụ thể nhất.

Công ty TNHH bao bì Đông Vũ

Địa chỉ: Số 3 Nguyễn Thị Sáu, Phường Thạnh Lộc, Quận 12, thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam.

Số điện thoại: 0901.426.844 – 0789.911.919

Email: baobidongvu@gmail.com

Website: https://baobigiasitphcm.com/

Bài viết liên quan
Gọi điện thoại
0789.911.919